BẠN CÓ BIẾT BIO Link là gì?

Bio Link (hoặc Bio Page) là một đường link được gắn ở phần tiểu sử trên kênh Tiktok hoặc Instagram, Facebook.

Mục đích sử dụng BIO Link giúp bạn cung cấp thêm những kênh kết nối mới, giúp khách hàng liên hệ với chúng ta ở những nền tảng khác dễ dàng hơn thay vì 1 đoạn thông tin ngắn trên tiểu sử.

Theo nghĩa tiếng Anh thì, từ “bio” này chỉ được sử dụng để bổ nghĩa cho những từ có liên quan đến sự sống, sinh vật, tiểu sử. Hiểu đơn giản thì nó chính là tiền tố dùng để chỉ đời sống, sinh vật sống, cơ thể sống (biology). Thông dụng nhất thì nó được sử dụng để viết tắt cho từ “biography” trong tiếng Anh.Theo đó, chúng ta có thể dịch nghĩa của từ BIO này sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là “lý lịch, tiểu sử”Trong ngữ cảnh hiện tại chúng ta đáng nói đến thì liên quan nhiều hơn về nghĩa của từ BIO trong từ biography.Đối với từ này thì nó được sử dụng khá phổ biến trong đời sống, trong văn nói lẫn văn viết. Nó được dùng với mục đích để mô tả về bản thân của một người. Ví dụ như “Mr. Nam bio” thì có thể hiểu là “tiểu sử của ông Nam”.Bởi vậy khi thấy ghi dòng chữ BIO này thì nó sẽ chứa những thông tin cơ bản của người nào đó.

Lý do bắt nguồn tại sao lại sinh ra BIO Link vì trên Instagram trước đây và hiện tại cũng rất hạn chế việc thêm liên kết, Link website trong phần thông tin cá nhân. Không như trên facebook, cho phép rất nhiều Link bên trong phần giới thiệu bản thân (Profiles) thì trên Instagram thì chỉ cho duy nhất 01 Link (mới đây, Instagram đang thử nghiệm cho phép Người dùng sẽ có thể gắn những đường dẫn trang web ngay trên Instagram Stories nhưng cũng rất hạn chế và chỉ mới áp dụng cho những tài khoản đã được chứng thực = chưa phổ biến cho tất cả người dùng)

Điều này làm cho rất nhiều người kinh doanh Online, nghệ sĩ nổi tiếng, những người hoạt động mạng, xã hội,… rất khó để giới thiệu thông tin, quảng bá, chia sẻ nhiều thông tin hơn bên ngoài Instagram (mạng xã hội chủ yếu cho nội dung ảnh và Video) như thông tin liên kết tới Youtube, Facebook, Zalo, Twitter,…

Và thế là khái niệm tạo ra một “liên kết trong tiểu sử” – Link in Bio đã ra đời để đáp ứng nhu cầu, mong muốn ấy.BIO Link hay Link in Bio này là cách đơn giản nhất để hướng những người theo dõi từ Instagram đến trang đích, trang web hoặc điểm đến mong muốn của bạn bằng cách BIO link dùng thay thế để thêm nhiều hơn một liên kết sinh học từ Instagram.Theo đó, Bạn sẽ tạo ra một trang duy nhất với một số URL được người dùng chọn để đưa vào hồ sơ trên mạng xã hội.Khi khách truy cập truy cập vào hồ sơ của bạn, trang web (BIO Page) sẽ mở trang chứa tất cả các liên kết, cho phép chúng được truy cập chỉ bằng một cú chạm trên màn hình điện thoại thông minh.

Với những ai đang hoạt động mạnh mẽ trên Instagram, nơi mà đã được chứng minh là một trong những kênh mạnh mẽ nhất để đảm bảo thương hiệu và trang web của bạn được hiển thị tối ưu. Và, ‘liên kết trong tiểu sử – Bio Link’ là một phần quan trọng của điều đó.

Vì Instagram không cho phép người dùng làm nổi bật các liên kết trong bài đăng, nên nó hạn chế khả năng của bạn để hướng lưu lượng truy cập từ các bài đăng đến trang web của bạn. Do đó, điều cần thiết là tận dụng liên kết trên tiểu sử của bạn. Hiện đây là một vị trí đắc địa để các thương hiệu và doanh nghiệp trưng bày các trang web của họ và nó khuyến khích người dùng nhấp qua từ các trang Instagram của họ.Phối hợp với các chiến lược tiếp thị Instagram khác , liên kết trong tiểu sử Bio Link sẽ tạo ra một loạt cơ hội mới để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.